Cách làm bánh cuốn từ bột gạo bằng chảo chống dính tại nhà

Bánh cuốn là món ăn phổ biến được người Việt Nam chọn lựa cho bữa sáng. Vừa ngon, vừa dễ ăn. Nếu bạn có ý định tự tay làm món bánh cuốn nóng cho cả nhà ăn thì hãy đến với web 18001567.vn của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm những món ngon dành tặng gia đình, trong đó có món bánh cuốn. Cách làm bánh cuốn từ bột gạo bằng chảo chống dính tại nhà đơn giản cho bữa sáng tràn năng lượng mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây vô cùng đơn giản, không cầu kì, phức tạp, không yêu cầu phải có trình độ cao siêu mới làm được, cho nên các bạn hãy tự tin vào chính mình nhé. Hãy cứ nghĩ đến những giây phút mà gia đình các bạn có được bữa sáng ngon miệng, vui vẻ thì đó chính là động lực lớn để bạn làm ngay món bánh cuốn này rồi đấy ạ. Giờ thì cùng nhau chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện món bánh cuốn này nhé.

Nguyên liệu để làm bánh cuốn

  • Bột gạo: 1 chén
  • Bột năng: 1/3 chén
  • Nước ấm: ba chén
  • 150 gr thịt nạc
  • Nấm mèo: 3 cái
  • Hành tây: 1 củ
  • Gia vị: nước mắm, muối ăn, tiêu, đường cát, dầu ăn
  • Chảo không dính
  • 1 chiếc đĩa to.

Cách làm bánh cuốn từ bột gạo bằng chảo chống dính tại nhà

Các bước tiến hành làm bánh cuốn

Bước 1: Pha bột

  • Bột lựa loại đóng gói sẵn có bày bán ngoài chợ hay siêu thị rất tiện lợi nghen.
  • Lấy chén đong 1 bát bột gạo, nhớ là chén dùng lường bột gạo thì chút xíu nữa chúng ta cũng lấy chính cái đó dùng để đong bột năng nhé.
  • Đổ bột gạo vào 1 cái âu sạch, bỏ thêm 1/3 chén bột năng. Nhưng nếu muốn thưởng thức bánh cuốn được dai hơn thường ngày thì lấy tương ứng 1 chén bột gạo và nửa chén bột năng nhé. Tiếp đó đong bốn đến năm chén nước hẩm trút vào cùng với luôn rồi quấy đều. Nếu sử dụng nước hết nóng thì bột sẽ đóng trở lại ở dưới đáy.
  • Cho thêm vào hỗn hợp bột một xíu muối ăn để cho bánh cuốn thêm đậm đà hơn và tránh để bột bị đóng cục lại bên dưới.
  • Bỏ vô hỗn hợp trên 1/ 4 chén dầu ăn sau đó trộn cho đều lên. Để cho bột nở ra cho thật đều độ 15 cho đến 20 phút

Bước 2: Làm nhân bánh

  • Thịt nạc chúng mình cắt ra những miếng mỏng sau đó xay nhuyễn. Mộc nhĩ và hành cũng cắt hạt lựu. Lưu ý chọn mua nấm loại hai da (1 bên đậm và 1 mặt nhạt), khi đã mua về chúng mình ngâm để nấm mèo nở mềm sau đó xắt quăng chân mộc nhĩ.
  • Đặt chảo lên bếp để cho nóng, cho dầu ăn vào và bỏ phần hành vào rồi xào trước, tiếp theo đổ thịt vào và nêm gia vị vào cùng, thêm một tí nước mắm, muối là chủ yếu và chút xíu đường. Khi thấy thịt thay đổi màu sắc trở thành màu hồng nhẹ thì đổ nấm vào xào cùng. Xào nhanh trong vòng ba phút và canh lửa to nhe. Cuối cùng thêm xíu tiêu xay rồi nhắc xuống.
  • Trút nhân ra riêng một cái tô.

Bước 3: Tráng bánh cuốn

  • Thường thì tráng bánh cuốn với nồi hấp, tuy thế chúng ta có thể sử dụng chảo không dính sử dụng để tráng bánh cho tiện lợi.
  • Đường kính của chảo từ 20 – 25 cm để bánh đẹp.
  • Canh lửa vừa phải để cho chảo nóng, không cần rót dầu ăn đâu nha hoặc nếu như muốn dùng thì chỉ cần quết một lớp mỏng thôi nghen. Chảo nóng lên thì ta đổ bột vào trong chảo với một lượng đủ để tráng 1 lớp mỏng, đậy vung lại trở lại và để trong vòng 7 đến 10 giây là bánh chín.
  • Trước đó chúng mình để sẵn 1 cái dĩa, có quét dầu thực vật phía trên mặt đĩa. Sau khi bánh chín thì ta úp bánh ra dĩa thật nhanh tay. Sau đó cho nhân vào phần đầu cái bánh rồi cuốn mau bánh trở vào. Cứ như vậy cho đến khi kết thúc phần bột và nhân. Giai đoạn này sẽ khiến bánh cuốn trông hấp dẫn và ngon hơn bởi vì xem thấy phần nhưng rất rõ.
  • Chuẩn bị một chén nước mắm chấm, cho tí chanh và vài miếng ớt để dùng cùng

Yêu cầu đối với cách làm bánh cuốn

  • Chén để dùng đong bột thì nên chỉ dùng đúng 1 cái chén cho các lần đong khác nhau he. Và nhớ tỉ lệ giữa bột năng, bột gạo, dầu ăn và nước.
  • Dùng chảo phải là chảo không dính và có kích cỡ từ 20 đến 25cm để cho bánh đẹp mắt và đúng tiêu chuẩn nghen.
  • Ở trong công đoạn pha bột chú ý cho thêm vào hỗn hợp bột một xíu xíu muối để cho bánh cuốn đậm đà hơn cùng lúc tránh làm cho bột lắng xuống phía bên dưới.
  • Để ý giữ lửa to và xào nhanh lúc cho mộc nhĩ vào xào cùng.
  • Chú ý cho chỗ nhân vào đầu bánh cuốn chứ không bỏ vô chính giữa để bánh nhìn hấp dẫn hơn.
  • Khi tráng bánh cuốn lưu ý canh lửa vừa, tráng bánh vừa đúng thời gian sau đó úp lên dĩa thật nhanh tay.

Như vậy là chúng ta đã có những đĩa bánh cuốn thơm ngon và bổ dưỡng rồi đấy ạ. Nhìn những chiếc bánh mà bạn làm cũng không hề thua kém những chiếc bánh cuốn ngoài hàng đúng không nào? Khi ăn ta thấy bánh dai dẻo và ngon, nhân thịt hành băm, hành lá khiến ta ăn muốn ăn mãi không thấy chán. Đặc biệt nhất là khi thưởng thức chung với bát nước chấm chua ngọt có vị cay của ớt, thơm nồng mùi tỏi thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn thế. Hơn nữa lại rất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đấy ạ. Chúc các bạn thành công với bài hướng dẫn làm bánh cuốn này của chúng tôi nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top