Cách chế biến bò nướng ngói bình thạnh ấm nồng ngày đông

0
53

Cách chế biến bò nướng ngói vũng tàu cho buổi tối thêm ngon, Bò nướng ngói giúp từng miếng thịt chín khá nhanh và vẫn giữ được độ dứa, ỉu, rất cuốn hút. Bò nướng ngói quan trọng ởchỗ, thịt bò sau khi nướng giữ được mùi dứa, đồng thời có khẩu vị rất đặc biệtvì thịt bò chín được.

Nguyên liệu chuẩn bị làm bò nướng ngói

  • 500gr thịt bắp bò
  • 500gr bún tươi ( dùng để cuốn với thịt và rau )
  • 4 muỗng canh dầu thực vật
  • 2 muỗng canh đường cát trắng
  • một nửa muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối i ốt
  • 1 muỗng nhỏ hạt nêm
  • 2 cây sả cây
  • 2 trái chuối chat
  • 2 quả dưa leo
  • 2 quả khế
  • 100gr tía chén
  • 300gr xà lách
  • một thìa canh nước mắm
  • một muỗng nhỏ tỏi băm
  • hai muỗng canh mắm nêm
  • 1 muỗng cafe ớt bằm
  • 8 miếng bánh tráng
  • một tấm ngói đỏ

Hướng dẫn cách nấu bò nướng ngói

Bước 1: Sơ chế Các nguyên liệu

– Thịt bắp bò lựa loại tươi rói, không bị bỡ và không bay nùi hương ôi. Rửa sạch sẽ, thái thành lát mỏng. Sau đó tẩm ướp với 1 muỗng canh đường kính, muối ăn, bột nêm, 1 thìa canh nước mắm, tỏi băm. Quấy đều các thành phần hỗn hợp để ướp trong vòng 10 – 15 ph cho thịt bò thấm gia vị.cách làm bò nướng ngói1

– sả cây đập nát, chặt miếng khoảng 3 – bốn cm.

– Chuối chát bào sơ qua vỏ, cắt thành lát nhỏ vừa cuốn với bánh tráng

– Dưa leo rửa cho thật sạch , cạo vỏ, thái thanh dài cho dễ cuốn bánh tráng.

– Khế đem đi rửa thật sạch rồi xắt lát mỏng.

– Xà lách, tía âu nhặt mang đi rửa thật sạch cùng với nước muối iod pha loãng, để ráo.

Bước 2: chế tạo

– phương pháp nấu gia vị chấm : đảo đều 2 muỗng canh mắm nêm chung với tỏi khô bằm, ớt hiểm bằm, 1 thìa canh đường kính trắng trắng. Ta nhớ đảo cho thật đều cho tan đường kính trắng ra nha, như thế nước chấm mới ngon .

– Chuẩn bị 1 bếp than đá hoa đã ửng hồng. Đặt miếng ngói lên bên trên bếp than, đun cho nóng sau đó dùng môi rưới đều dầu ăn lên các mặt của miếng ngói. Sau khi dầu được đun sôi cho từng miếng bò cùng sả cây lên nướng.

– khi thấy thịt bò chín tới, có mùi hương thì gắp xuống, còn sả để nguyên nghen.cách làm bò nướng ngói1

Bước 3: Trình bày:

Xếp tía chén, xà lách cùng các loại Nguyên vật liệu khế, chuối chát, dưa leo, bún tươi, bánh tráng cho ra đĩa. Khi thịt bò chín thì ta gắp ra cuốn với bánh tráng ớt rau và bún nghen.cách làm bò nướng ngói2

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn làm bò nướng ngói quận tân bình xua tan mùa lạnh.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here