Cách nấu chè nha đam với đường phèn không bị nhớt cực ngon

Nha đam hay người ta còn gọi là lô hội, là một cây lấy lá, lá nha đam có rất nhiều công dụng. Nó có tác dụng để chữa nhiều bệnh và làm đẹp cho chị em phụ nữ. Phần thịt trong lá nha đam cũng có thể chế biến thành nhiều món dễ ăn, thanh mát cho cơ thể, có thể kể đến món thạch nha đam, chè nha đam. Chè nha đam là món dễ ăn, hấp dẫn cho nhiều người trong gia đình bạn, bởi vị ngọt thanh thanh của đường phèn, độ giòn của thịt nha đam làm nên một món ăn hấp dẫn, bất kì ai đã ăn qua đều nhớ đến. Nhưng để có món chè nha đam ngon không phải ai cũng có thể làm được, mà cần có bí quyết. Bạn đã khi nào làm món chè đặc biệt này chưa? Nếu chưa hãy ghé thăm cách nấu chè nha đam với đường phèn không bị nhớt cực ngon của trang ẩm thực 18001567.vn hôm nay nhé, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách làm món chè nha đam giải khát, thanh nhiệt này. Nào chúng ta cùng vào bếp chuẩn bị nấu chè nha đam thôi!

Các nguyên liệu sử dụng để nấu món chè nha đam

  • Nha đam tươi : 2 lá
  • Lá dứa : một bó bé
  • Đường phèn trắng : 200 gam
  • Muối iot
  • Chanh tươi
  • Đá ăn chè

Cách nấu chè nha đam với đường phèn không bị nhớt cực ngon

Các bước tiến hành nấu chè nha đam

Bước 1: Chế biến nha đam

  • Nha đam tìm mua lá kích cỡ vừa phải là nấu thơm ngon nhất he, khi đã mua về cẩn thận cạo sạch sẽ lớp vỏ xanh ở phía ngoài phần thịt nha đam trắng, để ý rằng phải tách cho thật sạch hết vỏ, đừng để sót trở lại sẽ gây nhẫn cho cả nồi chè nha đam luôn nghen mọi người.
  • Nha đam có chất mủ hơi vàng, mủ này chính là lí do gây đắng nên khi làm xong xuôi thả ngay vào chậu nước. Nếu như có thể thì chần vào chậu nước đá để nha đam giòn giòn ngon hơn. Sau đó, lấy nha đam ra cho muối vào chung để xát và rửa lại với nước, để ráo nước.
  • Nha đam bẹ bự mới được rửa ráo nước, các bạn đem xắt kiểu hạt lựu, vừa cắt, vừa phải cho vô thau nước đã được vắt 2 trái chanh và thêm một tí muối ăn. Thái hoàn thành xát mạnh tay cho nha đam tươi ra tất cả mũ nhớt. Vớt ra cái rá, để ở dưới dòng nước sạch rửa sạch sẽ thêm lượt nữa.
  • Đặt 1 xoong nước sôi lên trên bếp, bỏ phần nha đam tươi vào đun khoảng năm phút rồi lại đổ ra chậu nước đá ngâm cho nha đam nấu sẽ được giòn ngon hơn.
  • Lá dứa tươi rửa cho thật sạch, dùng 1 lá rồi bó những lá còn lại kia thành một bó lớn.

Bước 2: Tiến hành nấu chè nha đam

  • Bắc một cái xoong lên trên bếp, đổ nước nấu sôi lên, bỏ thêm đường phèn khô và lá dứa vào. Cứ như vậy đun sôi trở lại, thì cho thêm vào đấy một tí muối iot vào. Đây là mẹo nhỏ để xoong chè nha đam có vị ngọt thanh hơn đó.
  • Cuối cùng trút nha đam tươi vào nồi sau đó nấu thêm khoảng chừng 3-5 phút nữa thì tắt lửa.
  • Để cho chè nguội rồi cho vô ngă n dùng để làm mát của tủ lạnh.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức chè nha đam

  • Lấy ra chén thủy tinh, bỏ đá viên vào ăn chung hoặc bỏ vào tầng mát tủ lạnh để một lúc là có thể sử dụng được rồi. Khi dùng chè nha đam có vị ngọt của đường phèn, giòn giòn của nha đam tươi và mùi thơm dễ chịu của lá dứa tươi.
  • Nếu thích để cho lâu có thể cho chè nha đam vào cái hộp hoặc cái chai để trong ngăn để mát tủ lạnh sử dụng dần he.

Yêu cầu đối với cách nấu chè nha đam

  • Chè nha đam có thể dùng nóng hay lạnh vẫn ngon, nếu thưởng thức lạnh thì bỏ vô ngăn làm mát tủ lạnh hoặc cho thêm đá vào nhé, lúc này phải đổ lượng đường nhiều hơn 1 chút. Còn ngược trở lại, nếu như dùng chè nóng thì đun nhạt, cho ít đường phèn lại.
  • Chè nhất định không được có vị đắng hoặc nhẫn, thế cho nên ở trong bước sơ chế nha đam cần phải kĩ càng.
  • Dùng đường phèn nấu chè và được cho thêm tí muối iot vậy nên chè nha đam có vị ngọt dịu, không có bị gắt ngọt như những loại chè khác, lưu ý đấy là hương vị chuẩn xác của chè nha đam này nhe các bạn.

Thời gian làm món chè nha đam không lâu, các bạn lưu ý yêu cầu là phần sơ chế phải kỹ càng, nếu không chè sẽ bị đắng hoặc nhẫn nhẫn sẽ mất vị ngon của chè. Cái vị ngọt thanh mát của đường phèn, với độ giòn giòn của nha đam, kết hợp với mùi thơm của lá dứa làm nên một món chè khó quên cho những ai mà đã thưởng thức nó. Bạn sẽ ghi cách làm món chè nha đam này vào sổ tay nấu ăn, và bất kì khi nào ông xã của bạn hay con yêu của bạn thích ăn món này, bạn sẵn sàng vào bếp để trổ tài chứ? Hãy luôn tự tin với món chè nha đam, để chiêu đãi cả nhà trong những ngày nắng nóng nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top