Hướng dẫn cách làm bò kho dưa hãy ăn và ghiền

0
69

Tiết trời miền Bắc đang chuyển lạnh, chúng ta có thể học phương pháp làm bò kho dưa ngon tuyệt để thêm vào thực đơn món ngon mỗi ngày của gia đình. Bò kho cải chua có khẩu vị chua ngọt tinh tế, gân bò hầm mềm nhưng vẫn còn giữ lại một chút giòn rất ngon miệng.

Nguyên liệu nấu món thịt bò kho dưa

  • 600g gân bò/ thịt dẻ sườn bò (món bò kho dưa ngon nhất với phần nạc lẫn gân bò hoặc thịt dẻ sườn bò)
  • 400g dưa cải bẹ muối tinh chua
  • 2 quả cà chua
  • một củ gừng nhỏ
  • 3-4 củ hành củ khô
  • 4 tép tỏi
  • 1 muỗng cafe tiêu bột
  • Gia vị: mì chính, bột nêm
  • dưa cải chua

    trình tự tiến hành

    Bước 1: Sơ chế Các nguyên liệu cần có

    • Thịt bò rửa thật sạch, ta có thể dùng rượu trắng gạo và ít gừng tươi đâm nát xát vào miếng thịt, sau đó rửa lại qua nước sẽ giúp loại bỏ mùi hôi của thịt bò. Tiếp theo xắt thịt bò thành các miếng hình vuông nhỏ vừa ăn.

    thịt bò thái miếng vuông

    cắt thịt bò thành các miếng nhỏ vừa ăn Ảnh Internet

    • Về phần dưa chua, chúng ta có thể chọn dưa ngoài hàng muối i ốt sẵn, để không mất thời gian chờ đợi hoặc làm dưa muối iod. Dựa theo theo độ chua của dưa để các bạn sơ chế. Nếu dưa chưa chua lắm chúng mình có thể dùng cả nước dưa, nếu dưa đã chua đủ thì chúng mình bóp khô bớt nước, trường hợp dưa quá chua thì nên rửa qua một lượt nước rồi siết cho ráo nước.
    • quả cà chua rửa sạch cắt múi cau. Hành, tỏi bóc vỏ và xay nhuyễn. Gừng tươi làm sạch vỏ, thái chỉ nhỏ nhỏ.
    • Bước 2: Cách tiến hành tím

    • các bạn xếp thịt bò vào bát sau đó ướp với một nửa thìa mì chính, ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hạt nêm, một muỗng nhỏ dầu, 1 muỗng cà phê tiêu bột. Trộn cho đều rồi tẩm ướp đổ thịt bò ngấm gia vị trong vòng 15 phút nữa tiếng.
    • 1 trong những gia vị quan trọng để ướp thịt bò đó chính là dầu ăn vì chúng sẽ giúp thịt bò được ỉu và ngon hơn.

    ướp thịt bò với nguyên liệu

    Sau khi tẩm ướp bỏ thêm một ít dầu ăn để khi kho thịt bò mềm ỉu hơn Ảnh Internet

    • tiếp theo đặt nồi lên trên bếp cho chút dầu thực vật sau đó phi hành, tỏi khô bằm nhỏ cho dứa, sau đó trút phần nạc bò đã ướp vào đảo trong lửa to cho săn thịt lại. Cho dưa chua, trái cà chua vào xoong (bạn cũng có thể xào riêng cà chua với dưa chua trước khi cho vô nồi nhưng cách này sẽ tăng cường dầu mỡ cho món ăn), thêm nước vừa sâm sấp.
    • phụ thuộc theo Các nguyên liệu gân bò hay thịt bò mà chọn lựa thời gian nấu hoặc kho đến khi nhừ mềm. Thịt bò đúng chuẩn của món ăn chính là phải có chừng mềm nhất định và nước hầm ngọt vị.
    • sau cùng các bạn nêm và nếm gia vị lần nữa cho vừa ăn rồi tắt lửa. Các bạn có thể bới ra sử dụng liền với cơm trắng để cảm nhận khẩu vị vừa thơm vừa ngon của món bò kho dưa.
    • Để món ăn bắt mắt hơn, khi làm đẹp món ăn ra bát thì bạn lấy một trái cà chua đã được bổ thành múi (cắt cho đủ ăn) và xếp xung quanh đĩa, hoặc tỉa hoa trang trí. Lúc đó món ăn của ta sẽ vừa ngon lại vừa đẹp mắt nữa. Các bạn có thể dùng kèm bò kho dưa với những loại rau sống như xà lách, diếp cá, húng quế…

      bò kho dưa

      Ở giai đoạn sơ chế Nguyên liệu, tuy là giai đoạn đầu nhưng nó không kém phần quan trọng. Toàn bộ Nguyên vật liệu phải được sơ chế một cách kỹ càng và sạch sẽ, khi đó thực hiện món ăn mới ngon và bảo đảm vệ sinh.

    Chúc mọi người ngon miệng với Cách chế biến món gân bò kho dưa cả nhà đều thích.

    5/5 (1 Review)

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here