Cách nấu miến gà ngon đơn giản tại nhà [ VỊ BẮC ]

0
9984

Gia đình tôi là người Bắc nên thưởng hay nấu món miến gà vào những dịp dỗ, tết để cúng tiên nhân ông bà. Bình thường ví như thích chúng ta cũng sở hữu thể thực hành cách thức nấu miến gà để đãi anh em bạn bè cũng rất ngon. Để có cách nấu miến gà ngon nhất thông thường ta nên nấu chung với măng khô thì mới đúng bài. Tiêu biểu như bạn đi ăn 1 số quán miến gà ngon ở Sài Gòn bạn sẽ thấy rõ điều ấy, khi nào họ cũng cho vài miếng măng khô vào giúp nâng cao độ dai ngon của món ăn. Bữa nay 18001567.vn sẽ miêu tả tới Cả nhà phương pháp nấu miến gà ngon không thua sút gì kiểu Bắc, mời Anh chị cộng theo dõi nha.

 

Vật liệu cần cho cách nấu miến gà:

– Miến dong Bắc: 500gram.

– Giết mổ gà: ½ con.

– Mộc nhĩ, nấm hương.

– Rau mùi, Hành khô, hành lá, chanh, tỏi, ớt.

– Gia vị: Tiêu bột, nước mắm, hạt nêm, con đường, muối.

Cách nấu miến gà ngon quá xá:

Bước 1: Sơ chế giết thịt gà

– Trước lúc băm nhuyễn hành tỏi khô ta lột sạch sẽ vỏ bên ngoài.

– Giết thịt gà rửa sạch, rồi chặt thành miếng vừa đủ ăn sau đấy cho hết giết vào mẫu chảo, cho tiếp chỗ hành khô băm nhuyễn cùng 1 ít nước mắm, bật lửa đun nhỏ, nhớ sử dụng đũa đảo đều tay tránh để giết gà cháy khét.

– Xào đến khi nào thấy giết mổ gà săn lại thì mới tắt bếp.

Ở cách nấu miến gà này chúng ta mang thể chọn đùi gà, cánh gà thay cho thân gà cũng được, tôi hay dùng nửa con gà quen rồi, còn Anh chị em với thể đổi thay ví như thích nhé.

Bước 2: Sơ chế nấm hương, mộc nhĩ

– Nấm hương, mộc nhĩ đổ vào tô nước sôi ngâm tới khi nở thì vớt ra cắt bỏ phần cuống.

– Riêng nấm hương thì phải cắt làm hai, còn mộc nhĩ ta thái thành những sợi nhỏ dài. Xong xuôi ta cho cả nấm hương cùng nấm mèo vào loại chảo làm thịt gà ở bước một, sử dụng đũa đảo đều tay rồi đậy nắp vung lại.

– Tiếp diễn đun thêm khoảng 5-10 phút nữa khi nào nấm hương và nấm mèo thấm đều gia vị là được.

Bước 3: thực hành phương pháp nấu miến gà ngon nhất quả đất

– Vẫn nồi làm thịt gà ấy ta đổ thêm một ít nước chín vào nêm lại gia vị sao cho hơp khẩu vị rồi đậy vung đun sôi lại.

– Hành lá, rau mùi rửa sạch xắt sợi. Miến dong cũng rửa sạch.

– Lúc nào nước trong nồi sôi trụng miến dong vào, Nhìn vào khi cảm thấy miến đã chín thì trút hành lá, rau mùi mới nãy vào khuấy đều rồi tắt bếp hoàn thành xong Phương pháp nấu miến gà.

Chúng ta ăn miến gà lúc còn nóng, lúc ăn ta rắc thêm một ít tiêu và rải thêm 1 ít hành ngò, vài lát ớt, vắt một miến chanh nữa vào nha. Vì miến để lâu sẽ tự hút hết nước dùng dẫn đến những sợi trên mặt bị khô, bởi thế khi đã múc miến ra tô thì ăn liền nhé. 18001567.vn biểu hiện xong cách thức nấu miến gà ngon nhất không thua sút gì kiểu Bắc, chúc Anh chị ngon miệng!

4/5 (3 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here