Cách làm yaourt dẻo ngon cho bé ăn thả ga đơn giản tại nhà

Yaourt được xem như một món ăn cung cấp nhiều dưỡng chất và tốt cho mọi lứa tuổi. Các chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cứu được trong sữa chua có chứa nhiều những lợi khuẩn và axit lactic cùng nhiều loại axit amin khác được sản sinh thông qua quá trình lên men để tạo thành sữa chua có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa và giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Từ những thành phần nguyên liệu đơn giản như sữa tươi, đường, một hộp sữa chua dùng để làm men ai cũng đều có thể tự làm sữa chua. Cách làm yaourt dẻo ngon cho bé ăn thả ga đơn giản tại nhà sau đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn tự làm những mẻ sữa chua bổ dưỡng và thơm ngon dành cho cả nhà. Đặc biệt với những gia đình có con nhỏ, sữa chua là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng rất tốt dành cho bé yêu phát triển khỏe mạnh. Giờ bạn hãy chuẩn bị giấy bút để ghi lại công thức và những bí quyết để làm sữa chua đơn giản tại nhà ngay dưới đây nhé!

Nguyên vật liệu dùng để làm yaourt thơm ngon

  • 150 ml sữa đặc
  • Sữa tươi: 1 lít
  • Sữa chua cái: 100 ml
  • Bình thủy tinh để chứa sữa chua
  • Nước nóng
  • Nồi kín

Cách làm yaourt dẻo ngon cho bé ăn thả ga đơn giản tại nhà

Trình tự làm yaourt

Bước 1: Nấu sữa

  • Hòa trộn sữa tươi với cùng sữa đặc trong một cái xoong sau đó trút lên bếp đun cho đến khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.
  • Để cho hỗn hợp sữa nguội, độ nóng hạ xuống độ 40°C thì chúng mình hòa 100 ml sữa chua cái vào đây. Giải thích thêm một ít về định nghĩa sữa chua cái, đó là sữa chua đã thành thành phẩm rồi nha mọi người, và loại sữa chua này mua ngoài siêu thị nhé.

Bước 2: Đổ sữa vào lọ

  • Trút hỗn hợp này cho qua rây lọc nhiều lượt để thu được một hỗn hợp mịn nhất.
  • Rót tất cả hỗn hợp phía bên trên bỏ vào từng lọ thủy tinh (nếu không thì lấy hũ nhựa cũng được ta nhé). Thứ tự đến khi kết thúc tất cả hỗn hợp sữa ở bên trên.

Bước 3: Ủ lên men

  • Chuẩn bị một cái nồi lớn có nắp vung đậy kín, đủ chứa hết những bình yaourt vào ha. Đặt hết những lọ phía trên vào bên trong nồi, rồi đổ nước nóng (khoảng 80°C) vào ở phía dưới đáy xoong. Để ý đừng đổ quá nhiều nước, sẽ tràn vào những bình đó nhe.
  • Đậy vung kín trở lại để ủ cho yaourt lên men ở thời gian độ 8 giờ đồng hồ. Sau khoảng thời gian này thì chúng mình đem yaourt cho vào tủ lạnh ở ngăn dùng để làm mát và sử dụng sau 3 đến bốn h đồng hồ nhe.

Yêu cầu đối với phương pháp làm yaourt thơm ngon

  • Để cho có các hũ yaourt vừa thơm vừa ngon hơn ngoài hàng thì các bạn cần phải lưu ý tỉ lệ pha giữa sữa đặc và sữa tươi. Bên cạnh đó cũng nên lưu ý độ nóng của nước để ủ, cũng như nhiệt độ khi hòa với sữa chua cái, việc này rất quan trọng bởi vì ở đúng nhiệt độ đấy thì yaourt lúc lên men mới dễ dàng và đạt độ thơm ngon đúng chuẩn.
  • Lưu ý nhất là lúc đổ nước nóng vào xoong để ủ không quá đầy, nếu nước ngập vào trong hũ yaourt thì sẽ thật khó lên men và mùi vị của yaourt cũng không còn ngon nữa.
  • Lấy bình thủy tinh để chứa yaourt, hoặc không vẫn có thể dùng lọ nhựa, tuy vậy nhựa thì có rất nhiều loại có nhiều loại không rõ nơi sản xuất nên nên vẫn không chắc không độc hại được. Chính vì thế tốt nhất hết vẫn luôn phải lấy hũ thủy tinh, vừa đảm bảo an toàn vừa giữ được vị ngon của yaourt.
  • Yaourt khi thành phẩm vị chua được lên men tự nhiện rất vừa thơm vừa ngon, lại thơm nức mũi mùi sữa của các loại. Ăn một miếng cảm nhận được yaourt chảy ở miệng cực kỳ quyến rũ.
  • Nếu như làm yaourt với số lượng nhiều dùng chưa hết 1 lượt thì lưu ý để ở tủ lạnh để cho bảo quản nha.

Nếu bạn đã thử làm sữa chua nhiều lần theo những công thức trước đây mà vẫn thất bại thì với công thức sữa chua ở trên của 18001567.vn bạn đã có thể hoàn toàn tự tin với độ thành công lên đến 100%. Ngay bây giờ, bạn không cần phải ra ngoài tiệm để mua sữa chua về nữa. Những cốc sữa chua tự làm vừa béo ngậy, chua dịu hấp dẫn nhanh chóng sẽ trở thành món tráng miệng được yêu thích nhất của những thành viên trong nhà cho mà coi. Chúc các bạn thành công với những cốc yaourt tự làm nha!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top