Cách làm thịt gà kho măng chua nhâm nhi cuối tuần

0
109

cách làm món Gà kho măng chua ngon tuyệt của nhà mình 😉 những món ăn về gà đã được giới thiệu trên cookpad và trong dân gian là nhiều vô kể. Kho gà măng là món ăn dễ làm nhưng lại rất trôi cơm, vị cay của ớt sừng thấm trong thịt gà, trong từng đoạn măng sần sật giòn, đậm vị, ngon vô đối.

Nguyên liệu:

đến 3 cho đến bốn cái ức gà, hoặc đùi gà
đến 150g măng tươi
cho đến Nước mắm, muối tinh, ớt, bột nêm và tiêu
đến hành hoa đem đi rửa thật sạch xắt nhỏ, hành củ hương và tỏi
đến dầu điều tạo màu sắc.

Cách làm:

cho đến Gà khi đã mua về rửa cho thật sạch với muối ăn pha loãng, để lên rổ cho khô nước.

– Chặt gà thành miếng vừa ăn. Ướp vào gà hành tím hương đã băm nhuyễn, thêm độ một thìa nhỏ nước mắm, nửa muỗng bột nêm, chút xíu hạt tiêu xay. Tẩm ướp trong khoảng chừng một tiếng.

cho đến Măng tươi thái bỏ đoạn già, thái khúc vừa ăn.

– đổ nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi tầm từ 5 cho đến 10 ph, để măng ra bớt chất chua.

– Sau khi luộc, xả lại nước lạnh, để măng lên rá.

– nấu nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn điều, phi tỏi thơm, đổ gà vào chiên rán vàng 2 mặt.

– tiếp theo cho măng vào. Châm vào xoong lượng nước lạnh. Thêm vào 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ muối iod, ít bột nêm, ớt hiểm bột.

– Đậy kín nắp xoong, đun lửa nhỏ để măng và gà thấm gia vị.

cho đến Sau khi gà và măng đã mềm, nêm nếm lại tùy theo sở trường của ta. Tắt bếp, bỏ hành vào lá đã thái nhỏ vào. Bới lên đĩa, ăn lẫn cơm.

Măng thái khúc.

Măng thái thành từng khúc.

Luộc măng.

Luộc măng.

Tẩm ướp thịt gà với gia vị.

tẩm ướp thịt gà với gia vị.

Cho thịt gà vào chảo xào chín.

thả thịt gà vào chảo đảo cho chín.

Tiếp theo cho măng vào đun cùng.

Nguyên liệu: – 3 – 4 cái ức gà, hoặc đùi gà – 150g măng tươi – Nước mắm, muối, ớt bột, hạt nêm và tiêu – Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành tím và tỏi băm nhuyễn. – Dầu điều tạo màu. 8-693100-1368224243_500X0 Cách làm: – Gà rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Chặt gà thành miếng vừa ăn. Ướp vào gà hành tím đã bằm nhuyễn, thêm khoảng một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu. Ướp trong vòng 1 tiếng. – Măng tươi cắt bỏ đoạn già, thái khúc vừa ăn. – Đổ nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi tầm từ 5 đến 10 phút, để măng ra bớt chất chua. Sau khi luộc, xả lại nước lạnh, vớt ra để ráo. – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, đổ gà vào chiên vàng hai mặt. – Tiếp theo cho măng vào. Châm vào nồi ít nước lạnh. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, ớt bột. – Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ để măng và gà thấm gia vị. – Sau khi gà và măng đã mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, dùng với cơm.

Nguồn bài viết: http://chuthapdo.org.vn/bi-quyet-lam-mon-thit-ga-kho-mang-tuoi-dam-da-507.html

Chúc các bạn thành công với Cách chế biến gà kho măng tươi với bí quyết đơn giản.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here