Cách làm súp lơ trắng ngâm chua ngọt ngon giòn tuyệt cú mèo

Ngày hôm nay thật vui khi tôi có thể ngồi đây và gửi đến các bạn những công thức nấu ăn thật tuyệt vời. Và một trong số những món ăn tuyệt vời đó mà tôi muốn gửi đến bạn đó chính là món súp lơ trắng ngâm chua ngọt. Nghe tên món ăn đã khiến tôi cảm thấy rạo rực lắm rồi, không biết các bạn thì cảm thấy như thế nào nhỉ? Để chứng minh món ăn đó tuyệt vời như thế nào, mời các bạn theo dõi phần cách làm súp lơ trắng ngâm chua ngọt ngon giòn tuyệt cú mèo ở ngay bên dưới đây nhé. Tôi tin là bạn sẽ nhanh chóng yêu thích món ăn này và sẽ muốn thử sức làm món này ngay mà thôi. Tôi chỉ muốn nói với bạn một điều là “thích là nhích” nhé. Chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi được làm những điều mình thích mà phải không? Và nấu ăn cũng không phải là một ngoại lệ, hãy sống hết mình cho ngày hôm nay nhé. Nào cùng nhanh chân vào bếp cùng với 18001567.vn ngay thôi.

Các nguyên liệu cần dùng cho phương pháp làm súp lơ trắng ngâm chua ngọt

  • Súp lơ trắng: 500 gram
  • Chanh: 8 quả
  • Ớt: năm quả
  • Tỏi khô: một củ
  • Các loại gia vị thường dùng: muối, bột ngọt, đường cát trắng, nước mắm.

Cách làm súp lơ trắng ngâm chua ngọt ngon giòn tuyệt cú mèo

Các bước tiến hành làm súp lơ trắng muối chua ngọt ngon

Bước 1: Sơ chế súp lơ cây

  • Lấy dao nhọn nhỏ bổ 1 búp súp lơ làm nhiều miếng nhỏ sau đó mới thực hiện xắt khúc cỡ vừa dùng, điều này này để cho súp lơ ít bị nát vụn. Trong quá trình cắt ta nhớ bỏ những chỗ sâu hư trên súp lơ luôn ha.
  • Sau khi xắt xong xuôi, nấu một nồi nước sôi, trụng sơ qua phần súp lơ này, mọi người chú ý chỉ chần sơ chứ không nên luộc nhe, bởi vì luộc lâu sẽ giảm đi độ giòn ngon của cây súp lơ.
  • Chần nhanh rồi bỏ ra cho 1 xíu muối vào trộn lên để cho khoảng 2 phút, rồi rửa sạch, trút để cho khô bớt nước

Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu khác và thực hiện làm súp lơ trắng muối chua ngọt ngon

  • Bằm tỏi khô, ớt nhuyễn để sẵn đấy.
  • Vắt chanh tươi dùng phần nước cốt, dùng cái rây gạng hết hạt chanh.
  • Trút nước chanh, đường, bột ngọt vào cái bát trộn cho thật đều tay đến khi nào đường cát tan hết ở trong nước chanh sau đó cứ như vậy cho thêm muối iot hoặc nước mắm tùy theo khẩu vị. Ở trong công đoạn này nếu bạn dùng muối ăn thì không sử dụng nước mắm và ngược lại he. Nên trút nước mắm vào cứ tiếp tục trộn cho hỗn hợp hòa tan hết, sau đó đổ tỏi khô, ớt chín đã bằm trước đó vào , nêm nếm các thành phần hỗn hợp nước mắm đấy lần nữa cho hài hòa vị hơi chua chua, hơi cay cay, độ mặn mặn ngọt ngọt vừa khẩu vị các bạn nha.
  • Trút súp lơ vào trong 1 cái thau nhựa lớn rồi trút các thành phần hỗn hợp gia vị phía bên trên vào đảo cho ngấm đều các gia vị.
  • Bỏ súp lơ trắng vào một cái hộp đậy kĩ nắp, bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh.

Bước 3: Nhâm nhi món súp lơ trắng ngâm chua ngọt ngon

  • Chừng sau 24 tiếng chúng ta có thể dùng được rồi nha, mở cái nắp hộp gắp súp lơ muối chua ngọt bỏ lên dĩa và nhâm nhi thôi.
  • Món súp lơ trắng muối chua ngọt có thể ăn trong bữa cơm hằng ngày, hay là ăn kèm với những món như thịt heo luộc, thịt quay để đỡ gây ngán.
  • Đặc biệt trong dịp tết ta có thể sử dụng nó dọn kèm với củ kiệu ăn với bánh chưng rất ngon miệng.

Đề nghị với súp lơ ngâm chua ngọt ngon

  • Lúc nhâm nhi món súp lơ vẫn giữ được độ giòn ngon chứ không mềm nhũn ra nhe, và còn màu trắng tinh vốn có của cây súp lơ trắng.
  • Súp lơ muối hoàn thành luôn phải thấm vị, lượng chua cay thì có thể tùy thuộc vào khẩu vị mà điều chỉnh cho phù hợp.

Kết thúc mỗi bài giới thiệu món súp lơ trắng ngâm chua ngọt ngon cho các bạn, tôi đều có những cảm xúc buồn vui lẫn lộn, đan xen với nhau. Tôi cũng cảm thấy hạnh phúc lắm vì có thể giúp đỡ bạn trong việc tạo ra những món ăn tuyệt vời. Lời cảm ơn tôi không cần các bạn phải nói trực tiếp đâu, hãy để những sự cảm kích đó vào trong việc nấu nướng của bạn nhé, giúp cho việc nấu ăn của bạn thêm thăng hoa, nồng nhiệt hơn, và bạn sẽ tạo ra những món ăn mà ai ăn cũng thích mê. Và chủ nhân của những món ngon tuyệt đó là bạn thì quả đúng là tuyệt vời quá rồi.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top