Cách làm nem chua rán Hà Nội tại nhà giòn ngon và đơn giản

Cách làm nem chua rán Hà Nội tại nhà giòn ngon và đơn giản của 18001567.vn hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món nem chua rán ngon nhất hấp dẫn nhất. Nem chua là một món ăn chơi hoặc trong các bữa nhậu rất phổ biến. Nem chua có thể dùng chung với tương ớt cay tạo nên một món ăn hấp dẫn với rất nhiều thực khách. Nhưng nem chua rán còn hấp dẫn hơn nhiều bởi cái màu vàng rộm thơm ngậy của nó. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nem chua khác nhau, nem chua rán cũng là món ăn chơi, không thiếu trên những hè phố, hay những khu chợ đông người. Nhưng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bạn có thể tự làm nem chua, tự rán và thưởng thức cùng mọi người. Cách làm món nem chua rán của 18001567.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn từ cách làm nem chua, đến cách rán nem chua. Điều đó thật tiện lợi phải không các bạn. Mời các bạn tham khảo cách làm phía dưới nha.

Các loại nguyên liệu cần sử dụng cho cách chế biến nem chua rán

  • Nạc heo: 500 gram
  • Da heo: 200 gram
  • Tiêu xay, tỏi khô
  • Các loại gia vị sử dụng: nước mắm nguyên chất, hạt nêm, đường cát trắng, dầu
  • Bột năng để tạo độ sánh.

Cách làm nem chua rán Hà Nội tại nhà giòn ngon và đơn giản

Các bước tiến hành làm nem chua rán ngon

Bước 1: Sơ chế thịt heo và bì heo

  • Thịt để làm món nem chua rán ta chọn lựa thịt mông, và lưu ý chọn lựa các miếng đụng tay vào còn nghe ấm, thịt mềm để cho lúc chế biến sản phẩm sẽ được dai và giòn ngon hơn nhá.
  • Sau lúc chọn được khổ thịt heo ưng ý bạn đem rửa cho thật sạch, rồi dùng cái khăn vải thấm khô hết nước và thái thành những miếng thật mỏng, nhỏ. Thái hết phần thịt thì bỏ vào chiếc dĩa, lấy màng bọc thực phẩm bao kĩ lại và bỏ ở trong ngăn đá của tủ lạnh, để trong khoảng chừng 2 giờ đồng hồ rồi mới lấy ra.
  • Phần da heo các bạn cũng lấy rửa sạch và bỏ nồi nấu chín. Phải lưu ý là đừng để chín quá nếu vậy bì heo sẽ mềm chứ không được giòn ngon. Và lúc luộc chín hoàn tất thì vớt ra cho nhanh vào trong chậu nước lạnh, sau đó lấy ra bỏ vào cái rổ để khô ráo nước nhé.
  • Thái da heo ra làm những sợi dài mỏng tầm cỡ hai cm là được rồi nghen.

Bước 2: Xay thịt heo và ướp gia vị

  • Phần thịt lấy từ tủ lạnh ra cho vô cái cối xay nhấn nút xay nhỏ ra. Khi xay luôn phải chú ý xay đừng để quá lâu cối xay nóng lên sẽ làm thịt bở bở chứ không có giữ được độ dai ngon và thơm.
  • Sau lúc xay xong xuôi thì đem cất vào ngăn đá một lượt nữa với thời gian khoảng 1 tiếng. Bỏ ra bỏ vào cối xay lần hai với thời gian khoảng 1 phút thôi và cho ra 1 cái chén.
  • Bỏ vào chén thịt xay hai muỗng (muỗng canh) đường cát, một thìa mắm, hai muỗng bột năng cùng với 1 thìa cà phê tiêu xay và một thìa tỏi khô bằm vào khuấy lên đều. Sau đó cho bì heo vào trộn luôn. Chúng mình nên lấy một chiếc muỗng để trộn để cho tất cả hỗn hợp dẻo quyện vào tạo thành 1 cục dính lại cùng nhau.

Bước 3: Gói nem chua

  • Bạn lấy màng bọc thực phẩm, đổ nem vào trong từng miếng vừa và nắn dài thành từng cây
  • Khi gói thì cần phải dùng tay lăn qua lăn trở lại thịt cho chặt và chắc. Cứ như vậy như thế cho tới khi gói xong tất cả thịt đã chuẩn bị.
  • Bỏ hết chỗ nem đã gói xong cho vào ngăn dùng để làm mát tủ lạnh.

Bước 4: Rán nem

  • Khi nem để ở trong tủ lạnh đông cứng trở lại thì mang ra cho vô một cái chảo chiên ngập hết trong dầu bắt đầu chiên. Và trước khi rán lưu ý mở màng bao thực phẩm ra đấy nhe.
  • Ở đây các bạn có thể dùng bột chiên xù, cho nem lên lăn qua và rán cho giòn.
  • Rán nem đến khi nào trông thấy nó vàng rộm và đồng đều những bên là chua đã chín rồi đấy, lấy ra bỏ vô đĩa có lót sẵn tấm giấy thấm dầu.

Bước 5: Ăn nem chua rán

  • Nem chua rán khi thành phẩm cho ra dĩa, trình bày dưa chuột để ăn kèm và để cho hấp dẫn.
  • Nem chua rán dùng chung với tương ớt cay là thơm ngon đúng điệu.

Yêu cầu đối với phương pháp chế biến món nem chua rán

  • Lúc luộc da heo thì nên nấu cho chín vừa tới chứ lâu quá thì lượng collagen trong da heo sẽ giảm đi và khiến cho bì heo mất đi độ giòn và dai ngon tự nhiên.
  • Bì heo bỏ vô nước lạnh xong thì lấy ra liền và chùi thật ráo bớt nước chứ không sẽ bị mềm nhũn.
  • Thịt heo lúc xay hoàn tất thì thịt vẫn còn lạnh thì mới là ngon nhe các bạn.

Vậy cách làm nem chua rán cũng không có gì khó phải không các bạn. Chỉ cần các bạn cẩn thận trong khâu sơ chế nguyên liệu từ những khâu chọn thịt, chọn bì heo, chọn gia vị, đến khâu làm nem, thì món nem chua trở nên hết sức đơn giản. Sau đó đem rán theo đúng kĩ thuật cho vàng rộm lên ăn kèm với dưa chuột và tương ớt thì thật là hấp dẫn. Bạn có thể dùng món nem chua rán này là món ăn chơi, có thể dùng món này làm món đãi các mâm nhậu, đảm bảo ông xã sẽ khen ngon hết lời cho mà xem. Chúc bạn thành công với món nem chua rán của 18001567.vn nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top