Cách làm kim chi củ cải kiểu Hàn Quốc cực kỳ ngon cay hấp dẫn

Nói đến kim chi thì ai cũng nghĩ ngay đến Hàn Quốc bởi đây là món ăn truyền thống đặc trưng cho đất nước này. Kim chi cũng có rất nhiều cách làm khác nhau, một trong số đó có cách làm kim chi củ cải kiểu Hàn Quốc cực kỳ ngon cay hấp dẫn. Các bạn nghĩ rằng đây là món ăn nước ngoài nên rất khó thực hiên phải không nào. Đừng lo ngại gì cả vì cách làm của chúng được hướng dẫn rất chi tiết sau đây. Vả lại các nguyên liệu cần thiết để thực hiện món ăn này vô cùng dễ tìm nên không có khó khăn nào cản trở bạn cả. Chỉ ngại là bạn không muốn làm, không hăng say với chúng thôi. Điều này rất quan trọng trong quá trình thực hiện các món ăn, nếu bạn không tận tâm với nó, không làm với niềm đam mê chắc chắn rằng thành phẩm sẽ không như mong đợi. Đây cũng là bí quyết để các món ăn bạn làm ngon hơn và kim chi củ cải cũng rất cần điều ấy.

Nguyên vật liệu dùng để muối kim chi củ cải

  • Củ cải trắng: 3kg
  • Muối trắng: 1/3 chén
  • Hành: 5 cây
  • Bình đựng muối kim chi
  • Bột gạo nếp thơm: 5 gam
  • Ớt Hàn Quốc: 2/3 chén
  • Nước mắm ngon, tỏi băm
  • Tôm phơi khô: một vài con
  • Gừng: một thìa

Cách làm kim chi củ cải kiểu Hàn Quốc cực kỳ ngon cay hấp dẫn

Trình tự tiến hành làm kim chi củ cải giòn ngon

Bước 1: Phương pháp làm củ cải trắng

  • Củ cải tươi ta mua loại củ cải trắng, ở ruột không có bị xốp và chọn các củ bự, chắc tay 1 xíu nha.
  • Sau lúc lựa củ cải trắng về chúng ta đem gọt vỏ, rửa lại cho thật sạch sau đó thì thái khoanh tròn, dày khoảng hai đến 3 cm, sau đó ta lại cắt ngang dọc trở lại thành các khối hình vuông.
  • Đổ củ cải trắng vào tô hoặc chén vừa phải, sau đó cho muối iot rắc cho đồng đều lên trên, dùng tay xóc để cho muối ăn xen kẽ đều khắp cả chén củ cải rồi để chần trong khoảng chừng 30 cho đến 40 phút là xong rồi đó he.

Bước 2: Pha trộn hỗn hợp ướp muối kim chi củ cải

  • Bột gạo bạn cho vô xoong với khoảng độ 5 g rồi bỏ thêm nước ấm với 1/3 cái chén con ấy he, bắc lên trên bếp nấu với lửa nhỏ cho bột nở đều ra và dày lên thì tắt lửa, khi này ta thu được chừng 3 thìa canh bột nếp.
  • Tôm phơi khô ta băm hoặc giã giập, tỏi và gừng tươi cũng đâm nát nha.
  • Tất cả những loại gia vị bạn mang đảo đều với nhau. Chuẩn bị sẵn 1 cái thau lớn, bỏ vào đó bột gạo nếp mới làm, ớt Hàn Quốc ở giai đoạn này có thể thêm giảm tùy ý thích nhâm nhi cay hay là không của mọi người nhé, cho tỏi, gừng, tôm khô, nước mắm ngon vào cùng và đảo thật cho đều lên.

Bước 3: Tiến hành làm kim chi củ cải giòn ngon

  • Củ cải tươi sau lúc đã chần muối đúng như thời gian thì chúng ta gắp hết củ cải tươi ra rổ và để cho một lúc để củ cải ráo bớt nước muối iot ra ngoài.
  • Nhớ chúng ta không có được rửa củ cải tươi trở lại cùng nước lạnh đâu đó nhé, sẽ làm mất vị của củ cải và kim chi sẽ không còn được giòn ngon và đúng vị nữa.
  • Tiếp đó, khi củ cải đã khô ráo thì lại cho vào 1 cái thau, kích thước lớn một xíu để dễ thao tác. Đổ tất cả phần gia vị đã chuẩn bị vào đây hết và dùng tay trộn để cho hỗn hợp gia vị bám khắp vào từng miếng củ cải. Lúc này ta trút hành đã rửa sạch sẽ cắt khúc vào xóc luôn nha.
  • Khi làm xong cho toàn bộ phần kim chi vào trong bình thủy tuy hoặc hũ nhựa sạch rồi đậy kín nắp lại, đặt củ cải ở trong nơi thoáng mát, ngang với nhiệt độ phòng để cho lên men kim chi. Sau 2 ngày thì ta có thể thưởng thức được sau đó và lúc này đem bỏ vào tầng mát tủ lạnh rồi bảo quản và sử dụng dần nhé.

Đề nghị đối với kim chi củ cải

  • Kim chi củ cải tươi sau khi xong có màu rất đẹp và đặc biệt của kim chi này và kim chi củ cải nói riêng là nhờ màu của loại ớt Hàn Quốc. Và ta cần phải nhớ rằng, ớt bột Hàn Quốc hiện nay bày bán khá là nhiều ở trong những cửa hàng, bởi vậy dễ dàng để chọn, nhất định không có dùng loại ớt bột của Việt Nam đâu nha. Màu sẽ không bắt mắt, và hơn nữa, vị cay cũng sẽ khác hẳn, vậy nên món kim chi củ cải tươi của bạn sẽ không ngon đậm đà đâu.
  • Khi thưởng thức từng miếng kim chi củ cải sẽ cảm nhận hết được chuẩn hương vị của củ cải trắng đặc trưng lắm, tuy vậy không hề hăng như khi chưa được muối đâu ha. Ở giai đoạn này sẽ không hoàn hảo nếu bạn lỡ rửa củ cải tươi sau khi dầm muối ăn, vì vậy cần phải lưu ý.
  • Kim chi càng để lâu ăn càng ngon, tuy nhiên thời gian dùng phải khoảng từ 5 đến 7 ngày thôi. Và còn phụ thuộc vào sở thích sử dụng chua nhiều hay ít của mỗi người nữa he.

Một món ăn xứ Hàn mà được các bạn trẻ yêu thích. Đã rất nhiều lần được nghe kim chi những chẳng biết phải làm sao cả thì giờ đây với cách làm kim chi củ cải trên các bạn đã học được cách làm rồi. Với những bữa ăn tại nhà khi có kim chi sẽ giúp các bạn ngon miệng hơn, được trải nghiệm những cảm giác ở xứ Hàn. Bạn còn có thể tự hào với tất cả mọi người rằng bạn đã ăn và đã làm được món ăn Hàn Quốc mà có lẽ không phải ai cũng có thể thực hiện được đâu nhé. Đây sẽ làm một món quà tuyệt vời dành tặng cho các bà nội trợ ngày hôm nay đấy!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top