Cách làm bò nướng bbq gò vấp cả nhà đều thích

0
239

Cách làm nước chấm bò nướng bbq cho gia đình bạn. Thịt bò nướng BBQ luôn luôn quyến rũ thực khách bởi vị cay cay, tinh tế dứa nồng cho đến từng lớp thịt được lưu truyền qua bao thế hệ. Nhưng để có các món thịt bò nướng lôi cuốn đó mà mọi người không cần phải ra nhà hàng thì săn thịt lại chúng mình càng phải biết cách ướp thịt bò nướng BBQ đúng cách hoặc không.

Nguyên liệu:

  • Thịt thăn bò: 300gr
  • hành tím khô: một củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Sốt BBQ, tiêu hạt, tương ớt và dầu.

Mách bạn cách ướp thịt bò nướng BBQ ngon hơn ngoài hàng

Cách sơ chế và cách tẩm ướp thịt bò nướng BBQ như sau:

hành tím và tỏi bóc sạch vỏ rồi đi rửa sạch. Tiếp theo chúng ta khẽ dập nát hành củ và tỏi khô ra sau đó bằm nhỏ. Thịt thăn bò mua về đem rửa lộn với nước cho sạch và cho cho hết nước. Sau đó ta tận dụng dao xắt thịt thăn bò thành những khúc dày một lượng vừa đủ và có bản to.

Mách bạn cách ướp thịt bò nướng BBQ ngon hơn ngoài hàng

Sau khi xắt thịt bò xong, chúng mình đổ thịt bò vào bát và nếm nếm thêm ba thìa sốt BBQ, một thìa cà phê tiêu bột hạt, 1 thìa tương ớt và một muỗng dầu ăn. Đảo đều toàn bộ sao đổ thịt thăn bò được gia vị và sốt phủ đều lên miếng thịt.

Sau khi trộn gia vị xong, các bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc kín thau thịt lại sau đó đem bỏ vô trong ngăn làm mát tủ lạnh để tẩm ướp độ 1 h đồng hồ.

Cách nướng thịt bò ướp sốt BBQ như sau:

Mách bạn cách ướp thịt bò nướng BBQ ngon hơn ngoài hàng

Canh đủ thời gian ướp thì mang thịt bò ra, xếp lên khay sau đó bỏ vô lò vi sóng bật chế độ nướng để nướng chín. Hay chúng mình cũng có thể tận dụng bếp than hoặc bếp gas để nướng thịt bò cũng được.

một chú ý nhỏ là khi nướng bằng bếp than hay bằng bếp gas, chúng mình nên sử dụng một cây cọ để quét dầu ăn lên miếng thịt khi đang nướng và chịu khó lật mặt thường xuyên. Cách này sẽ giúp từng miếng thịt bò nướng của bạn không bị cháy khét, thịt không bị khô mà sẽ mềm ỉu và ngọt thịt hơn.

Cách ướp thịt bò nướng BBQ này cũng có thể áp dụng với Nguyên liệu thịt khác như sườn bò, thịt sườn heo hay thịt heo cũng đều ngon đấy nhe.

Mách bạn cách ướp thịt bò nướng BBQ ngon hơn ngoài hàng

Chúc các bạn thành công với Cách làm cách ướp sườn bò nướng bbq không ngán.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here