Cách làm bánh flan trái dừa mừng sinh nhật gây bất ngờ nhé

Bánh flan là loại bánh được làm từ những nguyên liệu quen thuộc gần gũi với chúng ta như trứng, sữa tươi nhờ hấp chín. Bánh được xuất xứ từ nền ẩm thực châu Âu đặc biệt là Pháp, Tây Ban Nha nhưng do sự du nhập, trao đổi nền văn hóa giữa các nước mà giờ đây nó đã trở nên phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Còn ở Việt Nam chúng ta thì bánh flan như một thức quà được nhiều người trẻ yêu thích bởi sự thơm ngon bổ dưỡng của nó với trẻ em, phụ nữ có thai.  Bánh flan khi sang các nước khác đều có sự biến tấu sao cho phù hợp với phong cách ẩm thực của từng nơi. Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm bánh flan trái dừa mừng sinh nhật gây bất ngờ nhé ngon hấp dẫn. Với sự kết hợp giữa nguyên liệu chính là trứng và sữa với dừa – một loại trái quen thuộc của làng quê Việt Nam, gắn bó thủy chung, son sắt nghĩa tình với người dân ta. Hãy vào bếp cùng chúng tôi ngay thôi nào để cùng chế biến nó.

Các nguyên liệu cần có để cho làm bánh flan trái dừa

  • Dừa xiêm: 1 trái
  • 2 quả trứng
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • 200 gram sữa tươi
  • Đường trắng: 100 gram
  • Vài lá dứa
  • Vài lá geratin nếu như có
  • Khuôn bánh flan

Cách làm bánh flan trái dừa mừng sinh nhật gây bất ngờ nhé

Trình tự tiến hành làm bánh flan quả dừa

Bước 1: Mua dừa và sơ chế dừa

  • Dừa dùng để làm bánh flan trái dừa thì nên chọn dừa xám chuyển sang gìa thì mới làm được, dừa chúng mình đem gọt sạch lớp xơ dừa ở bên ngoài. Dùng dao gọt nhẹ trông thấy có màu đen là có nghĩa dừa đã chuyển sang dừa khô là được.
  • Mua dừa nên lựa loại dừa xám, già và có cơm dày độ một cm. Ở bên trên quả dừa có 1 lỗ để mầm trái dừa mọc lên, chúng mình chọc thủng lỗ này và trút cạn hết nước dừa ra ngoài nha, tránh để nước dừa làm vỡ quả dừa.

Bước 2: Làm hỗn hợp bánh flan

  • Đổ trứng gà, đường cát, sữa vào cùng trong một cái ca có phễu để rót cho tiện nhá, chọn cốc dùng loại rộng để dễ dàng thao tác. Đổ thêm một tí nước cốt dừa vào cùng luôn và đánh đều lên. Để ý bước này để cho trứng gà không tanh thì sữa tươi ta đem đun ấm rồi mới cho trứng gà vào trộn cho đều he.
  • Đổ các thành phần hỗn hợp này lọc qua rây một lượt nữa.
  • Lá geratin ngâm rồi chưng cách thủy để chảy nhựa ra sau đó cho vào tất cả hỗn hợp bánh flan nếu chúng ta muốn bánh flan quả dừa nhanh đông và dẻo hơn bình thường.

Bước 2: Hấp bánh flan trái dừa

  • Sau lúc trộn cho thật đều hỗn hợp thì bắt đầu rót hỗn hợp này vào trái dừa đã đục lỗ ở trên đầu cho tới khi đầy quả dừa thì thôi.
  • Để quả dừa vào nồi cho lên trên bếp cách thủy với khoảng thời gian 60 cho đến 90 phút phụ thuộc vào cỡ của trái dừa. Nếu như trái dừa cỡ nhỏ thì khoảng một tiếng là chín rồi nghen. Chúng mình nấu ở lửa to và đến lúc nước phía bên dưới xoong đã sôi lớn lên thì chúng mình hạ lửa nhỏ trở lại chỉ để sôi ít thôi nhá, việc này rất quan trọng luôn phải chú ý.

Bước 3: Hoàn thành bánh flan trái dừa

  • Dừa sau lúc được nấu cách thủy chín thì lấy ra khỏi nồi để nguội, rồi bỏ vào tủ lạnh để đông lại là hoàn thành món bánh flan trái dừa rồi đó. Đặt trong tủ lạnh từ hai cho đến ba ngày là đủ rồi nhá.
  • Lúc dùng các bạn thái ra từng miếng kiểu múi cau, trang trí ra dĩa để lịch sự và đẹp mắt nhé.

Yêu cầu đối với bánh flan trái dừa

  • Bánh flan trái dừa quan trọng nhất là ở chỗ tỉ lệ sữa, đường và trứng sao cho phù hợp để đến khi làm chín thì mới đông trở lại được.
  • Bánh flan ở bên trong sau khi nấu chín không bị rỗ, thơm ngon và mịn.

Những chiếc bánh flan trái dừa thơm nức đã được chúng ta thực hiện xong với các bước tiến hành thật đơn giản bạn đã có chiếc bánh ngon, đẹp như ngoài hàng rồi. Nhờ những trái dừa tươi mà chiếc bánh flan trở nên đẹp mắt, ngon miệng và thân thương với chúng ta hơn. Một chút biến tấu đã giúp ta có ngay món quà đặc biệt mà tự tay ta làm để dành tặng mọi người. Trái dừa đã hóa thân thành những chiếc khuôn, còn nước dừa tươi ngon tạo nên hương vị thanh mát đặc trưng riêng của bánh. Thật là món bánh tuyệt hảo. Hãy thử làm nó ngay nhé, chắc hẳn sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng đấy. Chúc các bạn thành công.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top