Cách làm bánh bao nhân thịt ngon và đơn giản bằng bột mì

Cách làm bánh bao nhân thịt ngon và đơn giản bằng bột mì của 18001567.vn hôm nay sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách làm bánh bao nhân thịt thơm mềm, xốp, hấp dẫn, ngon đúng điệu. Bánh bao là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Bánh bao được làm từ bột mì ủ men nở, sau đó đem hấp trong xửng. Có bánh bao chay, bánh bao nhân thịt, tùy theo sở thích của từng người mà chọn loại bánh bao thích hợp cho mình. Trời se lạnh mà có chiếc bánh bao nóng hổi để ăn thì cảm giác thật tuyệt, lớp vỏ mềm xốp, thơm thơm quyện với phần nhân béo ngậy, thơm ngon hấp dẫn. Bạn muốn thay đổi bữa sáng cho cả gia đình cho đỡ nhàm chán, bạn muốn làm món bánh bao nhân thịt để chiêu đãi họ, nhưng bạn chưa biết làm cách nào để món bánh bao ngon nhất, hấp dẫn nhất, bạn hãy đến với 18001567.vn, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn. Mời các bạn tham khảo chi tiết hướng dẫn cách làm và những kinh nghiệm để có được những chiếc bánh bao ngon nhất phía dưới nhé.

Các loại nguyên liệu chuẩn bị để làm món bánh bao nhân thịt thơm ngon

  • Bột mỳ: 400 g
  • Men nở: 5 g
  • Nước ấm: 230ml (thay thế bằng sữa tươi nguyên chất thì bánh sẽ thơm ngon hơn nhiều)
  • 2/3 muỗng nhỏ thường dùng để uống cà phê muối trắng
  • 80 gram đường cát
  • Đối với nhân bánh bao:
  • Thịt chọn lựa thịt thịt ba chỉ: 300 g
  • Hành: 1 củ
  • Mộc nhĩ và nấm mèo: sáu cái
  • Miến khô: một – 2 cuộn nhỏ (nếu bự thì sử dụng một bó)
  • Trứng làm nhân bánh có thể dùng trứng gà tươi hoặc hột vịt)
  • Lạp xưởng: không thiết cần phải có.
  • Gia vị: hành, hạt nêm, nước mắm, tiêu

Cách làm bánh bao nhân thịt ngon và đơn giản bằng bột mì

Trình tự thực hiện làm phương pháp làm bánh bao nhân thịt

Bước 1: Làm lớp vỏ bánh bao

  • Mang trộn đều bột mì khô cùng với men ủ và đường cát trắng.
  • Cho nước ấm hoặc sữa ấm (nước hoặc sữa nấu sao cho ấm 40-50 độ, nếu là sữa sẽ giúp bánh bao của ta được thơm ngon) vào trộn để tới khi thành 1 thành phần các hỗn hợp dẻo nhưng không bị dính tay là được.
  • Chúng ta chuẩn bị 1 chiếc khăn sạch, cho vào nước ấm, vắt khô ráo nước rồi bao phía trên cái thau bột. Bạn ủ tầm 2 – ba tiếng, tới khi bột nở ra to lên là được rồi nha.

Bước 2: Làm nhân bánh

  • Thịt heo đem xay nhuyễn ra, cần phải sử dụng thịt ba chỉ cho mềm, và lúc chế biến phần nhân bánh không có bị cứng.
  • Nấm mèo và mộc nhĩ ngâm nước rồi rửa cho thật sạch và cắt nhỏ ra
  • Hành tím thái mỏng, rồi đem chiên vàng
  • Hành lá đem thái nhỏ.
  • Trứng sống nấu lên rồi bóc vỏ, nếu như là trứng gà hoặc trứng vịt ta xắt cái trứng làm ba hoặc là bốn.
  • Lạp xưởng (nếu sử dụng), ta mang chiên sơ sơ, sau đó cắt lát mỏng
  • Cuộn miến ngâm qua nước sao cho cọng miến mềm, rồi cũng xắt nhỏ.

Bước 3: Tiến hành làm món bánh bao nhân thịt thơm ngon

  • Nhân bánh: bỏ thịt heo, lạp xưởng, mộc nhĩ và nấm mèo, hành, miến cùng những gia vị hành, hạt nêm, nước mắm, tiêu bột vào trộn cho đều.
  • Rồi chia thịt ra từng phần cho đủ một bánh, để cái trứng cút hoặc 1/3 trứng gà hoặc trứng vịt nằm giữa và viên tròn lại.
  • Vỏ bánh sau khi đã nở đều ra, đem ra nhào qua lại 1 lượt nữa, sau đó lấy từng cục nhỏ rồi lăn mỏng ra, dồn phần nhân bánh đã được chuẩn bị lúc trước vào, rồi túm trở lại theo hình tròn cho cái bánh bao đẹp mắt là được.

Bước 4: Tiến hành hấp bánh

  • Sau lúc bánh đã làm hoàn thành, các bạn xếp bánh vào xửng hấp để sao cho các bánh bao không bị dính liền với nhau.
  • Đổ vài thìa dấm trắng vào nồi hấp, đun sôi lên, rồi mới đặt xửng bánh lên hấp nha. Tiến hành hấp bánh độ 1/2h là bánh chín đều.

Tiêu chuẩn đánh giá đối món bánh bao nhân thịt

  • Món bánh bao nhân thịt sau khi thành phẩm, vỏ cần phải trắng đồng đều, bởi ở nồi nước dùng hấp bánh ta có đổ dấm vào, dấm có tác dụng làm cho trắng cái bánh bao.
  • Bánh bao thịt có thể đãi gia đình vào bữa sáng, những bữa ăn vặt hay tráng miệng, với phần vỏ bánh luôn phải nở, sử dụng thấy có mềm, xốp, thơm ngon, ngậy và vô cùng ngon miệng, phần nhân bánh bao có được sự kết hợp giữa thịt lợn, lạp xưởng, mộc nhĩ và nấm mèo, hành, mắm cho nên rất chi là ngon và đậm đà.

Cách làm bánh bao nhân thịt của 18001567.vn rất đơn giản phải không các bạn. Bánh bao có thể dùng trong cả mùa nóng hoặc mùa lạnh. Nhưng thích hợp nhất vẫn là khi trời lạnh, được thưởng thức chiếc bánh bao nóng hổi, với sự mềm xốp, thơm ngon, ngậy, hấp dẫn, đậm đà cảm giác ấm áp vô cùng. Bạn hãy ghi công thức làm bánh bao nhân thịt vào sổ tay các món ăn của bạn, và bất kì khi nào bạn muốn trổ tài làm bánh bao chiêu đãi cả gia đình bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn ở bên trên của chúng tôi nhé. Chúc các bạn thành công với món ăn này nha.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top